Nguyễn Thị Thanh Trà – Cô gái với ước mơ phát triển làng nghề tranh thêu tay.

Cô ấy tên là Nguyễn Thị Thanh Trà, quê ở thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng, cô ấy có tình yêu với tranh thêu tay và đã gắn bó với tranh từ khi mới 12 tuổi, ngoài thời gian đến trường cô ấy đã giành thời gian phụ giúp mẹ thêu tranh để mẹ kịp giao cho khách hàng. Tuổi dần lớn lên, tình yêu với tranh thêu tay của cô ấy cũng dần lớn lên theo năm tháng. Năm nay cô ấy đã 25 tuổi, cô ấy cảm thấy mình đủ chính chắn để định hướng phát triển nghề tranh thêu tay của làng quê mình.

 

Nguyễn Thị Thanh Trà có tình yêu với tranh thêu tay từ còn nhỏ.

Cơ duyên đưa cô đến với kinh doanh tranh thêu tay là sau khi ra trường đi làm một thời gian, cô ấy luôn nhớ về những bức tranh thêu tay bằng lụa tơ tằm, nhất là những lần về thăm nhà, nhìn những bưc tranh của mẹ, nhìn những nghê nhân trong làng, tình yêu này càng thôi thúc cô ấy phải hành động. Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ, được sự ủng hộ và động viên tinh thần của mẹ cha, cô quyết định nghỉ việc để phát triển môn nghệ thuật này.

Cô chia sẻ rằng, cô muốn xây dựng thương hiệu chuyên về tranh thêu tay, trước tiên là thực hiện được sở thích của cô, thứ hai là viết tiếp ước mơ của mẹ cô ấy, mẹ cô ấy rất muốn mang những sản phẩm tranh thêu tay lụa tơ tằm này đến đông đảo người yêu tranh trong cả nước nhưng bà chưa có cơ hội làm được, bà rất mong con gái thực hiện ước mơ này của mình.’

Hơn nữa, cô ấy cúng muốn đưa những bức tranh thêu tay của làng nghề Đại Lào đến nhiều người hơn, giúp những phụ nữ trong làng nghề cô ấy nâng cao thu nhập, nhờ đó họ sẽ giảm bớt làm việc đồng áng nặng nhọc mà giành nhiều thời gian để làm nghệ thuật hơn, giúp họ nấng cao thu nhập để họ có thể phụ giúp gia đình trang trải chi phí và nuôi con cái ăn học.

Tranh thêu tay nghệ thuật bằng lụa tơ tằm luôn sống động và tinh tế.

Với mục đích kinh doanh mang tính nhân văn và cao cả, tôi chúc cho Nguyễn Thị Thanh Trà phát triển thật tốt lĩnh vực tranh thêu tay của mình để duy trì và phát triển làng nghề Đại Lào ở thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, giúp người dân làng nghề giữ vững nghề làm tranh thêu tay truyền thống để cung cấp những bức tranh thêu tay nghệ thuật đến đông đảo người yêu tranh trong cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *